CỔ TÍCH TOÁN HỌC – PHỤ HUYNH KỂ

2016/07/26 Dzui Mới Giỏi blogadvo

Mẹ kể rằng, ngày xửa ngày xưa, xưa thiệt là xưa, cách đây tới 4 tháng lận, mỗi lần con học bài Toán ở nhà thì chẳng khác nào chiến tranh xảy ra. Ba quát. Con thét. Ba thương con, muốn con hiểu bài môn Toán mà giảng hoài con không hiểu, không kiềm chế được nên quát mắng con. Còn con thì vốn dĩ đã coi môn Toán chính xác là “ma quỷ trá hình”, còn thấy thầy cô Toán vào lớp thì như “trời đất sụp đổ”, càng ngày con càng mất tự tin với môn Toán.

Mẹ kể rằng, ngày nảy ngày nay, sau 4 tháng từ khi học ở ADVO, con chủ động đem bài tới hỏi ba. Hai ba con bình tĩnh trao đổi với nhau. Con còn tranh luận với ba khi không đồng ý với cách giải của ba. Mẹ đứng bên, nhìn 2 bố con tranh luận mà hạnh phúc không nói nên lời. À, ba đang giúp con lấy điểm 10, vậy thì mẹ sẽ giúp con có thêm nhiều “Happy”. Thế nên, sau những giờ con chăm chỉ học tập, mẹ dẫn con đi ăn, đặc biệt là món trái cây con luôn yêu thích. Mẹ cùng con đi nhà sách, cùng đọc và trao đổi với nhau.

Mẹ vui lắm con gái à, dù con chưa được điểm 10, nhưng con đã dũng cảm hơn biết bao nhiêu. Không còn trốn tránh nỗi sợ với môn Toán, con đã học cách để đối diện với nỗi sợ đó, để rồi dần dần con thấy được cái hay cái đẹp của nó, và yêu thích nó lúc nào không hay. Hãy luôn mạnh dạn tự tin để hỏi những điều mình chưa hiểu, được như vậy thì điểm 10 chắc chắn sẽ không còn xa.

(Viết lại theo lời kể của mẹ Hồ Bảo Hương, phụ huynh bạn Võ Hy Hải Anh)

Mỗi bạn trẻ ngày ngày đến trường đều mong muốn đạt được điểm 10. Đây là niềm vui, sự tự hào, chất liệu xây đắp nên sự tự tin của mỗi bạn. Vì một lý do nào đó, bạn chưa được con 10 tròn trĩnh như mong đợi. Nếu vì việc này mà gắn cho bạn một cái mác kém cỏi, không có khả năng, thì bạn sẽ mất hẳn sự tự tin và đánh mất động động lực để phấn đấu cũng như sự hứng thú trong học tập.

Hành trình chinh phục điểm 10 là một quá trình nỗ lực dài hơi của cả bạn, Coach và gia đình. Thế nên, nếu đã nỗ lực mà vẫn chưa có được kết quả như mong đợi, nghĩa là chúng ta cần tiếp tục kiên trì chiến đấu quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn.

Học sinh cam kết nỗ lực trong học tập, Coach cam kết dẫn dắt chiến lược hiệu quả, ba mẹ cam kết hỗ trợ con 100% để cùng con tiến tới “Happy 10”, ba mẹ và học sinh “Happy 10” nhé!

Chị Hồ Bảo Hương – Mẹ bạn Hải Anh

Hai Anh 2

Facebook Comments

, , , ,

Related Post

BÀI CA TÍNH TAN

QUỐC BẢO – NGƯỜI “HAI MẶT” VÀ HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

VŨ TUẤN ANH – HÀNH TRÌNH GÕ CỬA “THỜI HƯNG THỊNH”

PHÚC GIA – CHIẾN BINH “CHẾ TẠO” ROBOT, TÊN LỬA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *