NGÔ THANH TRÍ – TỪ 4 LÊN 9 ĐIỂM MÔN TOÁN

2016/07/20 Gương Mặt Bền Chí blogadvo

Một bạn học sinh “kỳ lạ”, kết quả học tập thấp, ít nói, à không… không nói. Đó có lẽ là thử thách lớn nhất vì nhiều lúc thực sự không biết bạn nghĩ gì, có hiểu bài chưa, có băn khoăn hay khó khăn gì không để Coach hỗ trợ.

Suốt 2 tháng HKI, Trí là người được Coach đem ra “mổ xẻ”: làm thế nào để hiểu bạn hơn? cách để giúp bạn tiến bộ. cuối cùng, kết quả cuối HKI của bạn … vẫn thấp. Và vẫn như mọi khi, vẫn im lặng, điểm thi biết được là do mẹ nhận được từ cô giáo. Nhưng trong quá trình học với nhau, Coach cảm nhận bên trong bạn vẫn có khát khao muốn có được kết quả tốt, muốn tự tin và muốn mẹ an tâm và tự hào về mình.

Kết quả đầu tiên trong HKII cũng tới, và đây là một trong những lần hiếm hoi mà bạn tự nói với mẹ là “Con làm bài được”. Kết quả phát ra: 7 điểm. Chỉ 7 điểm nhưng đối với bạn là sự thay đổi lớn, không chỉ về kết quả, và bởi vì lần này “Con tự làm hết từ đầu tới cuối” chứ không “vô tình” liếc qua bài bạn như những lần trước. Mẹ vui vẻ xem lại bài làm, mẹ phát hiện hình như cô chấm sót, nên động viên Trí lên hỏi lại cô. Hôm sau, bạn quay về với bài kiểm tra được sửa lại thành 9 điểm. Mẹ vui vẻ chia sẻ “thấy nó tự tin lên hơn”.

Tiếp tục duy trì phong độ, nỗ lực hơn để đạt kết quả tốt cho những bài sau nữa nhé. Cũng không cần Trí sẽ hứa “Dạ, em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình”, chỉ cần Trí “nỗ lực hết mình”. Để rồi cuối năm có được kết quả để em tự tin cười tươi như Avatar Facebook của mình, Trí nhé!

Coach Duy Khương – Coach Toán của Thanh Trí

Tri 2

Facebook Comments

, ,

Related Post

BÀI CA TÍNH TAN

CỔ TÍCH TOÁN HỌC – PHỤ HUYNH KỂ

Hải Anh

VÕ HY HẢI ANH – TỪ 5 LÊN 9 ĐIỂM MÔN TOÁN

VŨ PHƯƠNG SAN – HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC “HAPPY 10”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *