QUỐC BẢO – NGƯỜI “HAI MẶT” VÀ HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

2016/10/19 Gương Mặt Bền Chí blogadvo

Mẹ kể ở trường, Bảo lười biếng, bị liệt vào thành phần cá biệt, quậy phá…
Coach kể: Bảo cởi mở, biết yêu thương, ngoan ngoãn, chịu khó (!)
Có lẽ nào, Bảo là “người 2 mặt”?

Thế là, các “thám tử” Coach ADVO ra tay điều tra tình hình chiến sự. Nhìn vào điểm Toán Lý Hóa của Bảo trước khi học ADVO, Coach không khỏi choáng váng. Việc Bảo lầm lầm lì lì, không nói một lời trong những buổi học đầu tiên, Coach vã mồ hôi vì chẳng biết bạn có nghe giảng không, có hiểu bài hay không. Và Bảo mãi là 1 ẩn số không tài nào đoán được.

Thế là, ADVO bắt đầu tập hợp toàn bộ lực lượng Coach, vắt não ra tất cả những vũ khí về kỹ năng mềm Coach tích lũy được trong hơn 7 năm chinh chiến, kết nối kinh nghiệm của hơn 1,000 ca tư vấn tâm lý tính cách, để tìm ra chiến lược thay đổi phương pháp và kết quả học tập cho Bảo.

Nói chuyện với ba mẹ, Coach hiểu bạn đã mất tự tin trầm trọng đối với môn Lý và Hóa, quan trọng hơn nữa: bản thân Bảo cũng hoàn toàn chán ghét khi đạt kết quả quá kém, bị bạn bè xa lánh, thầy cô than phiền và ba mẹ luôn luôn lo lắng sốt vó cho việc học của mình.

Chưa ai từng tin Bảo có thể đạt được điểm cao trong học tập, chưa ai tin rằng Bảo là một bạn học sinh ngoan ngoãn, vâng lời. Thì sao? Thì Coach sẽ tin vào điều đó. Vì sao? Vì… Coach thích thì Coach tin thôi… (ăn theo xu hướng tí)

Không chỉ yêu thương và tin tưởng Bảo, Coach cũng tìm kiếm sự đồng hành từ ba mẹ của bạn. Và thật may mắn, thay vì la mắng, buồn phiền, họ đã gạt nỗi lo sang một bên, tin tưởng và sẵn sàng đồng hành cùng Coach. Mẹ chân thành, nỗ lực hết sức vì Bảo, có khi mẹ hy sinh ngày đi làm để ở nhà ôn bài khi Bảo sắp đi thi. Bố cũng cùng Bảo học bài ở nhà. Coach hướng dẫn Bảo tận tình, chi tiết từng dạng bài, từng chiến lược.

Và rồi như một tấm gương phản chiếu, Bảo bắt đầu… cười nhiều hơn, cởi mở hơn, và cũng yêu thương nhiều hơn. Bảo ngày càng quyết tâm trong học tập.

Sau 1 học kỳ chờ đợi, quyết tâm xa rời con 3, con 4, con điểm 8 môn Hóa và điểm 9.5 môn Lý đầu tiên đã đến với Bảo cùng nụ cười bẽn lẽn đầy hạnh phúc.

Chúc mừng em với thành quả đầu tiên. Điều đó đã củng cố cho niềm tin của Coach: em thật sự là một học sinh giỏi, ngoan khi ở bên cạnh những người yêu thương và tin tưởng em

Cùng tiếp tục cố gắng Bảo nhé

Viết lại theo lời chia sẻ của Coach Vân – Coach Vy

Không dễ để có được nụ cười này : )
Không dễ để có được nụ cười này : )

Facebook Comments

, ,

Related Post

VŨ TUẤN ANH – HÀNH TRÌNH GÕ CỬA “THỜI HƯNG THỊNH”

PHÚC GIA – CHIẾN BINH “CHẾ TẠO” ROBOT, TÊN LỬA

NGỌC PHỤNG – GIẤC MƠ BÁC SỸ

CỔ TÍCH TOÁN HỌC – PHỤ HUYNH KỂ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *