VŨ PHƯƠNG SAN – HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC “HAPPY 10”

2016/07/20 Gương Mặt Happy 10 blogadvo

Sáng sớm tinh mơ, đang ngồi cà phê vỉa hè cách ADVO 100m thì một cô gái mũm mĩm chạy đến với mình: “Hello chị”. Giật bắn cả người vì không hiểu sao cô gái này xuất hiện. Hóa ra tuần sau là giờ học Toán của cô, mà cô lại nhớ nhầm, đến ADVO không thấy mở cửa mà thấy Coach ngồi cà phê nên lân la đến bắt chuyện. Nói chuyện với cổ một lúc thì phát hiện cổ háo hức học ADVO đến nỗi không muốn về dù đã biết tuần sau mới học. Thế là, hai chị em kéo nhau về ADVO học… Tiếng Anh. Cô bạn tò mò, hớn hở suốt buổi học. Đó cũng là ngày đầu tiên bắt đầu chặng hành trình gắn bó với ADVO của Phương San, lớp Toán M601.

Nhớ hoài vì ở đâu ra một học sinh nhầm giờ học không chịu về mà ngồi đó, “thổn thức” sao không được học. Chắc vì học nhiều quá nên “bị khìn” chăng hoặc là bạn ấy ham học thiệt.

Và rồi qua những bữa học chính thức, bạn ấy bắt đầu “lộ dần” bản chất “nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò”: cười giỡn và nói chuyện liên tục trong giờ… ra chơi, làm bài và thảo luận sôi nổi với bạn trong… giờ học, và còn tự ý rời khỏi ghế ngồi để đi… lên bảng sửa bài nữa chứ.
o “Hôm nay chúng ta sẽ học một bài rất thú vị”, Coach chia sẻ. “Chời ới”, bạn than thở.
o “Xong bài 1 rồi, xử lý 2 bài còn lại luôn, tương tự”. “Nố, khoooooong”, bạn từ chối.
o “Làm một bài nâng cao nhé cả lớp”. “Né vờ, khó quáaa”, bạn nản chí.

Con nhỏ “tánh kỳ”, cái miệng mâu thuẫn với cái tay. Cái miệng vừa kêu la gào thét không muốn làm, thì cái tay liền cầm bút và làm bài tập trung, say sưa, và reo lên “Em làm xong rồi”. (Nhiều lúc nghĩ bạn này có vấn đề thật ha ha)
Một cô bé học nhanh, tinh nghịch, và rất hòa đồng với bạn bè. Đó là những điều mà chắc chắn ai từng gặp Phương San đều dễ dàng nhận ra. Sau này, ADVO đã hiểu lý do ngày ấy cô bé này nhất định không chịu về, qua lời chia sẻ của San: “Ở ADVO em được học, được chơi, và được là chính mình.”

Chị Hương, mẹ San San chia sẻ: “Chị không thích cho bé đi học thêm, nhưng lần này con bé thích, chị thì thấy ở đây không chỉ học mà có môi trường năng động, vui vẻ nên cũng để con tham gia.”
Những tưởng “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Bạn gặp một “lời nguyền” từ đầu năm là chưa bao giờ đạt “Happy 10”, cơn mưa 9,5 ; 9,5 rồi 9,75 tràn ngập sau khi học ADVO nhưng “Happy 10” thì bặt vô âm tín. Ba mẹ mong đợi, thầy cô ngóng trông, và chính bạn cũng đặt mong đợi cao ở bản thân mình nên việc đó biến thành một áp lực không hề nhỏ.
Nhưng nhờ áp lực này, San chưa bao giờ chủ quan trong việc học, làm Home challenge, không chấp nhận kết quả “tàm tạm” mà nỗ lực cho kết quả tốt nhất. San liên tục tập trung để làm được 2 việc: không để sai lỗi “tào lao” như thiếu bước, ghi lộn dấu, thiếu kết luận… và rèn luyện những bài khó cho thiệt chắc. Trong quá trình đó, khi có điểm bạn sẽ lí nhí báo Coach: “Anh ơi, bài 1 tiết vừa rồi em chỉ có… 9,75 à!”, với vẻ buồn thực sự.
Bất thình lình vào một ngày trời nắng chói chang, bạn nhắn tin cho Coach:
– “Anh ơi, em báo cho anh tin buồn, …”
– “Éc, nữa rồi hả”, mình nghĩ thầm khi đọc tới đây.
– “… đó là em được 10 điểm kiểm tra hình trên lớp rồi”
Mình như muốn bật ngửa. Vài hôm sau gặp mẹ, mẹ nói nhận được sổ liên lạc cô gửi về, có 2 con Happy 10 nữa của bài kiểm tra từ trước tết mà giờ cô mới phát, làm Phương San lúc nào cũng thổn thức.

Vẫn cô bé ấy, vẫn sự tinh nghịch ấy, chỉ có kết quả là khác. Chỉ là tăng lên nửa điểm, nhưng đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Happy 10, nó không chỉ là thành tích, để so với ai, mà đối với cô bé ấy, là một sự khẳng định là mình đã giỏi hơn “em của ngày hôm qua”.
Và Phương San đã xuất sắc vượt qua “mật danh” Coach đặt cho cô bé ở HKI “Gương mặt bi kịch” – học giỏi nhưng chưa bao giờ chạm được Happy 10.
Để rồi cho chính ADVO vững tin hơn về những điều mình đã và đang làm. Không phải bạn giỏi rồi bạn mới vui, mà là bạn vui trước, nỗ lực trước, và rồi bạn sẽ giỏi.

Những kết quả tiếp theo của San sẽ như thế nào, sẽ liên tục được Happy 10? “Có trời mới biết”, nhưng nếu San tiếp tục giữ siêng năng nỗ lực này, giữ sự tinh nghịch tuổi học trò này, giữ sự hòa động chân thành này, bạn nhất định sẽ tiến xa, “xa hơn con điểm 10 nhiều”. Đó là điều chắc chắn!
Không ngừng phấn đấu để giữ vững phong độ nhé, San San

“Key word” cho Phương San:
– San San: tên thân mật gia đình ADVO đặt cho cô gái
– “Gương mặt bị kịch” ở HKI: mãi không được “Happy 10”
– Siêu nhân “Happy 10” ở HKII
– Siêu nhân Home Challenge: luôn làm đầy đủ và cập nhật với Coach
– “Hóa thạch” ADVO – một trong những bạn gắn bó với ADVO lâu nhất

Coach My và Coach Khương – Coach Toán của Phương San

San

Facebook Comments

, , ,

Related Post

BÀI CA TÍNH TAN

VŨ TUẤN ANH – HÀNH TRÌNH GÕ CỬA “THỜI HƯNG THỊNH”

PHÚC GIA – CHIẾN BINH “CHẾ TẠO” ROBOT, TÊN LỬA

NGỌC PHỤNG – GIẤC MƠ BÁC SỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *