VŨ MINH KHOA – HÀNH TRÌNH “KẾT THÂN” VỚI ĐIỂM 10

2016/09/29 Gương Mặt Happy 10 blogadvo

“Chị, đừng cho Khoa ngồi gần em…”
“Chị, đừng cho em chung nhóm với Khoa…”

Đó là những tiếng la thất thanh của học sinh Lớp M7-03 những ngày đầu Khoa Vũ (để phân biệt với Khoa Đinh) mới nhập học. Bị cho là “lập dị”, “khác người” nên Khoa thường bị cả lớp “tẩy chay”, xa lánh; lúc nào lớp cũng chia thành 2 nhóm: 1 nhóm bao gồm Khoa, 1 nhóm gồm:…7 thành viên còn lại. Thế nhưng, người đàn ông mạnh mẽ ấy tập trung vào một việc duy nhất: học và học, không muốn chơi với ai cả…

Dù miệng nói là em chỉ muốn tập trung học, nhưng 2 buổi học đầu tiên, Khoa biểu hiện sự mệt mỏi, cô đơn rõ rệt. Sau khi trò chuyện với Khoa, chị My – Coach của Khoa mới nhận ra không phải Khoa tự nguyện muốn đi học, mà 1 phần do ba mẹ ép Khoa. Không phải Khoa muốn tập trung học, mà vì… không bạn nào muốn hợp tác với Khoa.

Thế là, một buổi họp lớp diễn ra. Được Coach yêu cầu, các bạn trong lớp bắt đầu… chia sẻ điểm tốt ở những người bạn xung quanh mà mình quan sát thấy. Thật, không gì khó hơn việc này vì bình thường, các em vẫn quen… moi móc điểm xấu của người khác nên cũng vất vả lắm mới nói lên được những điểm tốt ở những người bạn của mình. Hầu hết, Khoa được các bạn khác nhận xét một cách chân thành: “chăm chỉ, ham học, tập trung học”. Khoa vui mừng khôn xiết. Coach cũng mừng, vì sau buổi đó, các em bắt đầu cởi mở, tôn trọng, đoàn kết và dần dần yêu thương nhau hơn.

"Sau buổi đó, các em bắt đầu cởi mở, tôn trọng, đoàn kết và dần dần yêu thương nhau hơn" - Lớp M703
“Sau buổi đó, các em bắt đầu cởi mở, tôn trọng, đoàn kết và dần dần yêu thương nhau hơn” – Lớp M703

Về học tập, Khoa vốn có nền tảng kiến thức khá. Tuy nhiên, em học theo kiểu thuộc lòng, cố gắng nhớ bài – học vẹt nên hiểu chưa sâu, tư duy chưa sắc bén, không biết suy luận logic. Thế nên, điểm số vẫn bấp bênh, lên xuống thất thường.

Ở ADVO, Khoa được tiếp xúc với cách học chiến lược, học cách phân tích đề Toán, đưa ra chiến lược giải hợp lý, em dần quen và say mê với cách học mới. Không chỉ tập trung học trên lớp ADVO, Khoa là một trong những học sinh chăm chỉ hoàn thành gần như 100% bài tập về nhà Coach giao. Và… hậu quả là: cơn mưa điểm cao ào ào kéo tới: 9 điểm kiểm tra 1 tiết, 9.5 điểm thi Học kỳ II, 9.75 điểm test ADVO tháng 8 và cuối cùng: Happy 10 điểm test ADVO tháng 9 (Toán) và 10 điểm kiểm tra 15’ môn Lý. Anh chàng đã ẵm những phần thưởng cho học sinh giỏi của ADVO 2 tháng liên tiếp. Học tiến bộ là vậy nhưng em luôn tự nhận mình còn kém lắm, cần cố gắng nhiều hơn : )

"Ở ADVO, Khoa được tiếp xúc với cách học chiến lược, học cách phân tích đề Toán, đưa ra chiến lược giải hợp lý, em dần quen và say mê với cách học mới"
“Ở ADVO, Khoa được tiếp xúc với cách học chiến lược, học cách phân tích đề Toán, đưa ra chiến lược giải hợp lý, em dần quen và say mê với cách học mới”

"Thế là anh chàng đã ẵm những phần thưởng cho học sinh giỏi của ADVO 2 tháng liên tiếp"

“Thế là anh chàng đã ẵm những phần thưởng cho học sinh giỏi và đạt được “Happy 10″ của ADVO 2 tháng liên tiếp”

"Khoa (giữa) và 2 bạn cùng lớp Phát và Đạt"
“Khoa thay đổi 360 độ. Nếu như những ngày đầu, câu cửa miệng của Khoa là: “Em lười lắm chị ơi”; thì bây giờ đã đổi thành: “Em làm hết Home Challenge rồi, chị gửi thêm bài cho em đi”. Nếu như những ngày đầu, Khoa ngại giao tiếp với người khác, bị tẩy chay, thì giờ đây, em hòa đồng – cởi mở, thậm chí chơi thân với các bạn trong lớp – “Happy 10” thật sự đã trở thành người bạn thân thiết của em

“Khoa học ngày càng chăm chỉ, tự giác. Tư duy ngày càng nhạy bén, chiến lược. Đó là thanh thần “Happy 10″ mà ADVO muốn xây dựng trong mỗi em học sinh. Được dạy cho Khoa cũng như các em học sinh ADVO là niềm vui và hạnh phúc mỗi tuần” – Chị My – Coach Toán của Khoa chia sẻ

Tiếp tục giữ vững phong độ Khoa nhé. Coach và ba mẹ luôn thương yêu và đồng hành cùng em

Viết lại theo chia sẻ của Coach My – Coach Toán của Khoa Vũ

Facebook Comments

, ,

Related Post

VŨ TUẤN ANH – HÀNH TRÌNH GÕ CỬA “THỜI HƯNG THỊNH”

PHÚC GIA – CHIẾN BINH “CHẾ TẠO” ROBOT, TÊN LỬA

NGỌC PHỤNG – GIẤC MƠ BÁC SỸ

CỔ TÍCH TOÁN HỌC – PHỤ HUYNH KỂ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *